Hạt Ươi bay
Tinh hoa của núi rừng
www.hatuoibay.com
Home » , , , » Hạt ươi bay trị táo bón và ho khan, đau cổ họng hiệu quả

Hạt ươi bay trị táo bón và ho khan, đau cổ họng hiệu quả

Written By Unknown on Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015 | 16:03

Hạt ươi bay trị táo bón và ho khan, đau cổ họng hiệu quả

Hầu hết mỗi người trong đời cũng một hai lần mắc chứng táo bón. Táo bón dù nặng hay nhẹ đều khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Nếu để tình trạng kéo dài có thể dẫn đến nhiểu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể dẫn đến bệnh trĩ. Vì vậy, khi bị táo bón nên tìm cách điều trị ngay. Hạt ươi là một vị thuốc đông y hỗ trợ điều trị táo bón rất hiệu quả.

Táo bón là tình trạng đi tiêu khó khăn, buồn đi mà không đi được, phân khô cứng, thời gian đi tiêu lâu, hoặc nhiều ngày mới đi tiêu. Táo bón có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do ăn uống quá nhiều đồ nóng, ít uống nước, ít ăn các chất rau chất xơ; có thể do cơ thể bị nhiệt và thậm chí do áp lực tâm lý và lối sống.

Táo bón thường khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, bất tiện, ăn uống mất ngon. Tình trạng này nếu kéo dài có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây mắc bệnh trĩ. Vì thế, khi có dấu hiệu bị táo bón ta nên tìm cách điều trị ngay. Hạt ươi là thuốc đông y hỗ trợ điều trị chứng táo bón rất hiệu quả.
                             

Theo y học cổ truyền, hạt ươi ngoài đặc tính thường thấy là có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải nhiệt, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, đi vào kinh phế, tác dụng làm trong tiếng... mà còn có tác dụng giúp tăng cường hệ tiêu hóa, nhuận trường, tránh táo bón và phân ra máu.

Xem thêm >> Công dụng hạt ươi bay
Để phòng ngừa và trị táo bón, rất đơn giản.. hãy tích cực uống nước, ăn nhiều đồ ăn bổ mát, giàu chất xơ ... đặc biệt là uống nước hạt ươi mỗi ngày.


Dùng 5-10 hạt ươi ngâm nước sôi cho nở ra. Sáng sớm khi chưa ăn gì bạn uống 1 ly hạt ươi này vào thì tình trạng táo bón sẽ nhanh chóng biến mất ngay.

Hạt ươi bay trị đau họng

Thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết đột ngột sẽ khiến cho bạn dễ bị nhiễm lạnh và viêm họng. Bạn đừng quá lo lắng, những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau đớn khó chịu nơi cổ họng

Xét về thành phần hóa học thì thì trong hạt đười ươi có chứa tinh bột, sterculin, bassorin, chất béo, bassorin, chất nhầy và tanin. Phần đường trong hạt gồm chủ yếu là galactose, pentose và arabinose.
 Xem thêm >> Hạt ươi trị bệnh gì
Với đặc tính như vậy hạt ươi có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải nhiệt, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt... Dân gian hay dùng để làm mát và nhuận cơ thể.
                     

Có thể uống nhiều lần trong ngày, dùng thường xuyên không độc, làm thức uống giải khát để trừ các bệnh nhiệt trong mùa hè.
SHARE

About Unknown