Hạt Ươi bay
Tinh hoa của núi rừng
www.hatuoibay.com
Home » , , , » Hạt ươi là hạt gì và được trồng ở đâu

Hạt ươi là hạt gì và được trồng ở đâu

Written By Unknown on Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015 | 12:48

Hạt ươi là hạt gì và được trồng ở đâu?


Chào các bạn hôm nay hatuoibay.com sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc xoay quanh vấn đề “Hạt ươi là hạt gì? Hạt ươi trồng ở đâu?Cũng như công dụng và cách sử dụng hạt đười ươi bay sao cho hiệu quả nhất.

Hạt ươi là hạt gì ? !


Hạt đười ươi có tên khoa học là Scaphium macropodum tên tiếng Anh  malva nut nó là Loài này thuộc chi Ươi, họ phụ Trôm của họ Cẩm Quỳ.

Hình: Trái quả hạt đười ươi bay trâu
Cây to cao 20-25m hay hơn; cành có góc, lúc non có lông màu hung, về sau nhẵn. Lá mọc tập trung ở đỉnh cành; phiến to dài 10-20cm, rộng 6-12cm, thông thường có 3 thuỳ nhất là lá lúc còn non, màu bạc sáng, không lông; cuống lá dài 10-30cm. Hoa nhỏ. Quả nang với 1-5 quả đại cao 10-15cm (tới 24cm) mặt ngoài màu đỏ, mặt trong màu lục, vỏ quả mỏng. Hạt to bằng ngón tay hình bầu dục hay thuôn dài 2,5-3,5cm, rộng 1,2-2,5cm, màu đỏ nhạt, đính ở gốc của quả.

 Hình: quả xanh và quả ươi chín rụng

Đười ươi cho hoa từ tháng 1 đến tháng 3, và cho quả khoảng tháng 6,7

Hạt đười ươi được trồng ở đâu ?

Xem thêm: Hạt ươi là hạt gì?
Hạt ươi hiện nay không có trồng mà mọc tự nhiên trên rừng, Cây ươi được phân bố khắp khu vực rừng nhiệt đới, cận nhiệu đới như Thái Lan, Lào, Và Việt Nam. Tại Việt Nam cây ươi phân bố nhiều ở khu vực rừng miền trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình ĐỊnh, Phú Yên, quả ươi tại đây quả to, dài bầu dục màu ngà vàng khi già và rụng. Ngoài ra còn có khu vực miền Nam như Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Tuy nhiên quả ươi khu vực này trái nhỏ hơn so vơi ươi khu vực miền Trung.

Hình: Bản đồ phân bố cây ươi tại Châu Á

Công dụng của hạt ươi là gì?

Xem thêm: Công dụng hạt ươi bay
Trong y học cổ truyền quả đười ươi có tác dụng Chữa các bệnh nhiệt, nóng chưng sốt âm, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng mụn lở và các bệnh về xương khớp…
 Hình: Hạt ươi có thể đều trị nhiều bệnh, tốt cho sức khỏe

Xem thêm:

>> Mua hạt ươi ở đâu uy tín
>> Công dụng hạt ươi bay
>> Mua hạt ươi bay 100%
>> Hạt ươi chữa khỏi bệnh gai cột sống
>> Hạt ươi bay trị bệnh sỏi thận
SHARE

About Unknown