Hạt Ươi bay
Tinh hoa của núi rừng
www.hatuoibay.com
Home » , , » Xuất xứ của hạt ươi trị bệnh

Xuất xứ của hạt ươi trị bệnh

Written By Unknown on Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015 | 12:42

Xuất sứ quả ươi trị bệnh

Xuất sứ Quả Ươi

Hạt đười ươi có tên khoa học là Sterculia lychnophora Hance, tên thương mại quốc tế là Malva nut
Việt Nam gọi là cây đười ươi hay trái đười ươi, lười ươi, gọi theo kiểu dân gian là hạt ươi là một giống trong họ Sterculiaceae, có nguồn gốc từ lục địa Đông Nam Á.


Hình: Phân bố ươi tại châu Á

Đây là một loài thực vật thân gỗ mọc tự nhiên chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Thời gian cây mọc và trưởng thành khoảng 60 năm, rồi sau đó để ra hoa và hạt cứ trung bình 04 năm một lần. Mổi cây trưởng thành (60 năm tuổi) cho khoảng 20 kg hạt, và khi hạt trên cây chín sẽ tự nhiên rụng xuống nên không hái hay có bất cứ tác động nào. Vì vậy dân gian mới thường gọi là hạt ươi bay, hay hạt đười ươi bay.

Hạt ươi được liệt vào nhóm NTFP  “ Lâm sản ngoài gổ ”, có nghĩa là sử dụng khai thác những sản phẩm mà không phải đốn bỏ cây, như thu hoặch trái hạt, lá, nấm …. và không tổn hại đến cây.

Thành phần hợp chất:

Trên thế giới các nhà khoa học và các chuyên gia hàng đầu về các chứng bệnh mãn tính đã và đang nổ lực tìm ra các phương thức phòng và điều trị sao cho hiệu quả theo các bài thuốc được chế biến từ các loại thảo dược thiên nhiên. Trong đó có một nhóm chuyên gia đã nghiên cứu thấy trong hạt ươi có chứa các chất gôm bassorine có thành phần - galactose,- arabinose- rhamnose,- và acide galacturonique…. Đây là thành phần chính để phòng và trị bệnh về xương, đường ruột, gan và máu.

Hình: Cấu tạo hạt ươi

Đặc tính trị liệu:

Tác dụng của hạt ươi khô thiên nhiên được sử dụng để chữa trị những bệnh như : gai cột sống, viêm họng, ho khan, mất tiếng, chảy máu cam, táo bón, sỏi thận

Xem thêm:
Hạt ươi
Cách dùng hạt ươi
Hạt ươi bay trị bệnh sỏi thận
Hạt ươi trị bệnh gì
Hạt ươi chữa khỏi bệnh gai cột sống
Công dụng hạt  ươi bay
SHARE

About Unknown