Hạt Ươi bay
Tinh hoa của núi rừng
www.hatuoibay.com
Home » , » Các phương pháp chữa bệnh vôi hóa cột sống

Các phương pháp chữa bệnh vôi hóa cột sống

Written By Unknown on Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015 | 14:53

Chữa vôi hóa cột sống như thế nào?

Bệnh vôi hóa cuộc sống là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Những triệu chứng như đâu nhức ê ẩm thường xuyên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Nếu tình trạng kéo dài có thể làm bệnh nhân gặp khó khăn trong việc đi lại, ngồi hoặc lao động...Vì thế việc điều trị bệnh là điều cần thiết.


Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp điều trị đầu tiên mà bác sĩ thường sử dụng là phương pháp nội khoa. Người bệnh nên uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và dĩ nhiên thuốc sẽ kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày...

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Tình trạng càng nặng thêm khi các dây chằng dọc theo ống sống bị thoái hóa, lắng tụ can xi dày lên, càng làm hẹp ống sống gây chèn ép tủy sống, chèn ép các rễ thần kinh gây đau và yếu liệt chi.
Khi đó các bác sĩ sẽ dùng phương pháp phẫu thuật cắt bảng sống, hay nói nôm na là lấy đi các thành phần chèn ép như đĩa đệm lồi ra, các dây chằng bị vôi hóa dày lên để giải áp cho tủy sống tránh tình trạng bị chèn ép.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần phải tránh các động tác gây đau lưng như cúi khom lưng, tư thế nửa, nằm nửa ngồi gây mất độ cong sinh lý cột sống, ngồi xổm hay ngồi làm việc quá lâu với lưng cong...Không bỏ được các tư thế xấu ở lưng - đây là nguyên nhân tại sao sau khi phẫu thuật bệnh nhân vẫn còn đau.

Bệnh vôi hóa cột sống có thể đề phòng được bằng cách có chế độ ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý. Khi có các dấu hiệu của bệnh bạn cần đi đến bác sĩ khám để xem mức độ bệnh của mình để có những phương pháp nghỉ ngơi cũng như điều trị bệnh một cách tốt nhất

Điều trị bệnh bằng hạt ươi bay

Người bị bệnh vôi hóa cột sống có thể dùng 10 hạt đười ươi ngâm nước khoảng 3 tiếng đồng hồ cho hạt nở hết rồi pha thêm chút đường để uống hằng ngày. Chỉ cần kiên trì uống trong vòng 3-4 tuần người bệnh sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt, vận động dễ dàng hơn và các cơn đau cũng giảm hẳn.
                        
>> hạt ươi trị bệnh sỏi thận
>> Hạt ươi trị bệnh gai cột sống
SHARE

About Unknown