Hạt Ươi bay
Tinh hoa của núi rừng
www.hatuoibay.com
Home » , , , » Hạt Ươi Bay chữa được bệnh gì

Hạt Ươi Bay chữa được bệnh gì

Written By Unknown on Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015 | 15:01

Hạt Ươi Bay trị bệnh gì?

Chào quý độc giả hôm nay mình sẽ trả lời câu hỏi của đa số khách hàng khi mua sản phẩm là hạt ươi có những tác dụng gì và nó trị được bệnh gì?

Để trả lời câu hỏi "Hạt ươi trị bệnh gì" trên trước hết www.hatuoibay.com giới thiệu sơ qua về hạt ươi :
Hạt ươi có tên khoa học là Semen Scaphii Lychnophori, thường gọi là Bạng đại hải ( Hạt trương nở to khi gặp nước)
Phân bố nhiều khu vực châu á như Lào, Thái Lan, và nhiều nhất tại rừng miền trung Việt Nam như Quản Nam, Quảng Ngãi, Bình Định..,. Ngoài ra tại một số khu từng phía nam như Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh.

 Hình Hạt ươi xanh và hạt ươi chín rụng

Phân Loại Hạt Ươi :

Hạt ươi có 2 loại chính :

-    Hạt ươi chín trên cây tự rụng xuống gọi là hạt ươi bay


Hình: Hạt ươi bay sẻ chín rụng

-    Hạt được hái quả xanh trên cây xuống phơi thì gọi là hạt ươi già hay ươi thường.


 Hình: Quả ươi xanh trên cây

Hạt Ươi được phân bổ ở nhưng nơi cao có nhiều rừng và gió phù hợp thổ nhưỡng và sinh trưởng của Cây Ươi như ở rừng Tây Nguyên. Kế đến và một số rừng ở miền trung như Quảng nam, Quảng Ngãi. Hạt Ươi ở khu vực rừng Tây Nguyên và Miền Trung cho quả ươi to, vàng đẹp và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra có một vài nơi ở Miền Nam cũng có hạt Ươi nhưng không phù hợp với đặt tính sinh trưởng của cây Ươi nên quả bằng những nơi trên.
Hình Quả ươi bay trâu 

Về thắc mắt của khách hàng là dược tính loại hạt Ươi Bay nào tốt hơn thì hatuoibay.com xin trả lời là loại nào cũng tốt hết, quan trọng là phải mua đúng loại hạt ươi bay chứ không nên mua hạt ươi non, xanh hái phơi vì nó chưa già, chưa đủ tuổi dược tính.
Xem thêm: Hạt ươi là hạt gì?

Hạt  ươi trị bệnh gì?

Thành phần Hóa Học:

 Hạt Uơi gồm hai phần, phần nhân chiếm khoảng 35% và phần vỏ chiếm 65%. Trong nhân có chất béo (2,98%), tinh bột và sterculin, bassorin. Trong vỏ có khoảng 1% chất béo, 59% bassorin, chất nhầy và tanin. Phần đường trong hạt gồm chủ yếu là galactose, pentose và arabinose. 
Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính hàn; có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, thanh trường thông tiện.


Hình: Cấu tạo hạt ươi bay 

Công Dụng Hạt Ươi

Chữa các bệnh nhiệt, nóng chưng sốt âm, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng mụn lở. hổ trợ điều trị bệnh gai cột sống và bệnh sỏi thận, sỏi mật.

Hạt ươi được coi là một loại thuốc bổ mát, thêm tân dịch có thể dùng nhiều hay dùng luôn, không hại. Thường ngày có thể dùng vài ba hạt cho vào cốc nước nóng ngâm một lúc cho hạt nở ra rồi thêm đường vào cho đủ ngọt uống giải khát và trừ các bệnh nhiệt, trị các chứng đau ruột và các bệnh về đường tiêu hoá. Hình: Trà hạt ươi bay
 Xem thêm
>> Hạt ươi chữa khỏi bệnh gai cột sống
>> Hạt ươi bay trị bệnh sỏi thận
>> Mua hạt ươi bay thật 100%
SHARE

About Unknown