Hạt Ươi bay
Tinh hoa của núi rừng
www.hatuoibay.com
Home » , , , » Hướng dẫn làm món Đười Ươi hạt É

Hướng dẫn làm món Đười Ươi hạt É

Written By Unknown on Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015 | 17:08

Món Đười Ươi Hạt É.

Nguyên liệu:
– 100g hạt é (Hạt é là hạt của rau húng quế) Theo y học hiện đại thì hạt é có chứa nhiều chất nhầy có tác dụng tốt cho sức khỏe. Hạt é có thể pha với đường để uống, nước hạt é rất mát, chữa được rôm sảy. Hạt é không bị tiêu hóa, phân hủy nên chất béo trong hạt é không thấm vào cơ thể. Chính chất nhày của hạt é giúp giảm lượng cholestero )
– 100g hạt đười ươi (Ngon và chất lượng nhất nên dùng hạt đười ươi bay, loại tự rụng trong rừng)
– 150g đường cát (Nếu có thể nên sử dụng đường phèn, có tích mát, ngọt diệu…)
– 1 ống vani
– 100ml nước.
Cách chế biến đười ươi hạt é:
– Hat é rửa sạch (nên sử dụng rây hoặc đồ lọc bỏ vào và rữa thật sạch bụi bẩn) sau đó ngâm khoảng 15 phút cho nở ra hết. Lấy lọc hoặc rây trút ra để cho ráo.
– Hạt đười ươi rửa thật sạch, ngâm vào nước sạch cho hạt đười ươi nở hoàn toàn (nên bấm 2 đầu hạt và sử dụng nước sôi để nguội, hoặc nước ấm quả đười ươi sẽ nở nhanh hơn)
– Sau đó vớt ra nhẹ tay lột lớp vỏ bên ngoài, tách lớp ruột đười ươi để sang 1 bát khác, bỏ hạt bên trong lần lượt làm thế cho đến khi hết số quả đười ươi đã ngâm.
– Cho 150g đường vào nấu với 100ml nước để thành nước cốt đường hơi dẻo lại, thêm vani vào cho thơm, để nguội.
– Cho hạt é và ruột đười ươi vào ly, cho nước cốt đường vani trộn đều, tùy thích có thể cho vào tủ lạnh dùng lạnh hay thêm đá viên vào khi ăn.
duoi-uoi-hat-e-vnfinefood2
Đười ươi hạt é mát lạnh bổ dưỡng

Mẹo : Ngoài đười ươi kết hợp với hạt é còn có thể kết hợp với mủ trôm mủ gòn và kèm với ít rong sụn tươi nữa thì sẽ trở thành một thức uống ngon mát, bổ đưỡng nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Sử dụng đường phèn khi chế biến sẽ cho thức uống ngon đậm đà hơn.
SHARE

About Unknown